HYIP LÀ GÌ. Những điều cần biết trước khi tham gia

269

besthyip4u.com

HYIP là gì mà những năm gần đây, HYIP là một trong những từ khóa rất hot trên các trang mạng, đặc biệt là cộng đồng kiếm tiền online hô hào nhau lao vào đầu tư hyip như một cách kiếm tiền đơn giản với lợi nhuận khủng khiếp. Nhưng thực chất HYIP có dễ dàng kiếm tiền đơn giản vậy không, mình có vài đánh giá để các bạn chưa biết hoặc mới chơi hiểu rõ hơn về nó.

1- HYIP là gì?

HYIP là viết tắt của High Yield Investment Programs. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chương trình đầu tư siêu lợi nhuận và rủi ro cao hoặc là đầu tư mạo hiểm. Các dự án HYIP đều có lãi cao gấp nhiều lần so với gửi tiền vào ngân hàng. Tất cả các dự án HYIP đều có rủi ro cao và đóng cửa sau một thời gian hoạt động thường là khoảng từ 1 – 3 tháng nhưng cũng có những site vừa ra được 2, 3 hôm đã chết. Nhưng cũng có những site sống được cả vài năm trời. Một điểm chung của HYIP là tất cả các HYIP đều sẽ chết.

Các dự án này có thể được tạo dựng bởi các công ty hoặc các cá nhân đa phần là ẩn danh(một số ít các hyip uy tín có công khai danh tính và địa chỉ rõ ràng), họ tạo các trang web trong đó có các gói cho bạn gửi tiền vào đầu tư. Họ trả lãi bạn có thể theo phút, giờ, ngày… với các gói lãi rất cao. Tiền gốc thì có hyip trả luôn kèm theo lãi, hoặc sau một vài tuần, tháng hoặc có thể rút gốc ngay lập tức nếu ko tham gia nữa tùy theo các site hyip và các gói đầu tư.

Ngoài việc đầu tư nhận lãi bạn còn nhận được hoa hồng từ việc bạn giới thiệu được người chơi (kiểu như đa cấp).

besthyip4u.com

Đầu tư HYIP không sử dụng tiền mặt mà chủ yếu sử dụng tiền trong các loại ví điện tử như: Perfect Money, Payeer, AdvCash…  Trong một vài năm trở lại đây, thì một số đồng tiền điện tử cũng được các site đầu tư HYIP chấp nhận: Bitcoin, Ethereum, Dash…

2- Lãi bạn nhận được đến từ đâu?

Các site HYIP thì luôn quảng cáo rằng họ là các chuyên gia trong các lĩnh vực như Forex, Crypto.. và họ dùng tiền của bạn để đầu tư vào các lĩnh lực đó đem lại lợi nhuận cao để trả lãi cho bạn. Nhưng thực chất họ có làm như vậy không thì gần như không có hoặc rất ít dự án làm điều đó.

Chính xác là họ dùng tiền của người chơi sau trả cho người chơi trước mà thôi, chứ họ chả đầu tư thứ gì đâu. Có rất ít các HYIP đầu tư thực sự.

3- Khi nào HYIP sẽ chết (Scam)?

Khi mà lượng tiền đầu vào tăng trưởng có dấu hiệu chậm lại và chủ HYIP không còn cách nào để thu hút thêm nhiều người đầu tư mới thì nó sẽ ôm tiền biến mất.

Cũng có các Chủ hyip cảm thấy kiếm đủ rồi và chuồn.

Đôi khi các trang HYIP cũng có thể bị hacker tấn công và mất tất cả.

4- Tại sao phần lớn người chơi hyip đều thua lỗ?

Đương nhiên là như vậy, Chủ site Hyip tạo ra là để lấy tiền của những người chơi, họ luôn luôn thắng và những người chơi như dưới đây sẽ thua:

1. không kiểm soát được lòng tham: Chơi những site hyip với lãi rất cao. Hầu hết những hyip này chỉ sống được vài ngày, cũng có số ít sống được vài vòng. Người chơi cứ hy vọng rằng nó sẽ sống thêm được nữa và đổ thêm tiền vào nó rồi nó chết khi ta chưa kịp rút vốn.

2. Vay mượn tiền để chơi:  vì áp lực trả tiền bạn sẽ nóng vội lao vào những hyip có lợi nhuận cao và chắc chắn bạn sẽ thua.

Chỉ nên chơi với một phần số tiền nhàn dỗi và xác định có thể mất trắng cũng không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của mình.

3. Cho hết trứng vào một giỏ: Điều này rất nguy hiểm trong đầu tư, đặc biệt là Hyip. Dù hyip có uy tín thế nào đi nữ thì nó cũng vẫn chết, và không ai biết trước được khi nào thì chủ hyip ôm tiền bỏ chạy.

Cần đầu tư khoảng 3 hyip ổn định trở nên để hạn chế những rủi ro không lường được trước.

5- Nên chơi những hyip nào.?

Hàng ngày có rất nhiều hyip được tạo ra và cũng rất nhiều hyip chết. Rât khó để xác định được hyip uy tín khi mới ra và cũng không ai biết được nó sẽ sống bao lâu. Tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro thì nên chơi những hyip sau đây:

  1. Tốt nhất là hyip không ẩn danh, tức là có tên chủ hyip và địa chỉ công ty rõ ràng. Được quảng cáo công khai với cộng đồng.
  2. Những Hyip có lợi nhuận dưới 1.5% một ngày thường sống lâu hơi.
  3.  Nên chơi gói lãi với số ngày đầu tư ngắn nhất, nếu thấy an toàn có thể đầu tư thêm các vòng khác

*Tất cả các hyip đều sẽ chết và nếu bạn may mắn và khôn ngoan bước chân ra trước khi nó chết là bạn chiến thắng.

   Trên đây là một số điều bạn cần biết về HYIP là gì. Ai có ý định chơi cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư và phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Оставьте ответ

Ваш электронный адрес не будет опубликован.