Trader giao dịch theo tin tức – một chiến thuật khôn ngoan!

92

Nhiều nhà đầu tư cho rằng Trader giao dịch theo tin tức đó là một chiến thuật khôn ngoan. Đã anh em sử dụng chiến thuật khôn ngoan này chưa và cảm nhận như thế nào?

Trader giao dịch theo tin tức là như thế nào?

Giao dịch theo tin tức là các trader hoặc nhà đầu tư vốn đưa ra quyết định dựa trên các thông báo tin tức. Vì các tin tức nóng hổi, báo cáo kinh tế và các sự kiện khác có thể có ảnh hưởng ngắn hạn đến giá của một tài sản nên các trader giao dịch theo tin tức luôn cố gắng kiếm lợi nhuận từ việc tận dụng tâm lý thị trường bằng cách phát hành các tin tức quan trọng hoặc giao dịch với các thị trường đang phản ứng với các tin tức vừa được phát hành.Câu ngạn ngữ “mua tin đồn, bán tin tức” có nghĩa là tin đồn sẽ ảnh hưởng đến giá của một tài sản nhất định và tin tức thì sẽ có tác động theo hướng ngược lại so với tin đồn. Do vậy, các trader giao dịch theo tin tức có thể tập trung giao dịch trong thời điểm: trước và sau khi tin tức được tung ra. Các giai đoạn này thường sẽ có một sự biến động cao tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận cho các trader.Các trader giao dịch theo tin tức tận dụng nhiều chiến lược trading khác nhau với điểm mấu chốt là tâm lý thị trường và dữ liệu trong lịch sử.Ví dụ: Anh em có thể xem xét dữ liệu lịch sử, chẳng hạn như báo cáo thu nhập trong quá khứ, để dự đoán tin tức sắp tới, như báo cáo thu nhập sắp tới, có khả năng sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào. Bằng cách làm quen với các thị trường cụ thể, các trader giao dịch theo tin tức có thể đưa ra những phỏng đoán có căn cứ về việc liệu một tài sản sẽ tăng hay giảm giá sau một báo cáo tin tức.Nhìn chung, trader giao dịch theo tin tức cũng được xem là một loại trader giao dịch trong ngày(day trader) vì họ cũng thực hiện các lệnh mở và đóng giao dịch trong cùng một ngày.

Ví dụ về giao dịch theo tin tức

Một chiến lược phổ biến được các trader giao dịch theo tin tức sử dụng là fading (phai mờ dần), nghĩa là chúng ta sẽ giao dịch theo hướng ngược lại xu hướng đang thịnh hành vì chắc chắn sự nóng hổi đó cũng sẽ bị nguội dần đi.

Ví dụ: một cổ phiếu có thể giao dịch mạnh hơn ở đầu phiên sau khi có thông báo về thu nhập dương trước khi thị trường mở cửa. Các trader giao dịch theo tin tức có thể theo dõi sự lạc quan này đạt đến một mức cao nhất định và sau đó bán khống cổ phiếu trong ngày khi sự lạc quan dần mất đi. Cổ phiếu có thể vẫn giao dịch mạnh hơn so với ngày trước, nhưng các trader có thể đã thu được lợi nhuận từ chênh lệch giữa mức cao và mức thấp trong ngày.Trong một số trường hợp, giao dịch theo tin tức có thể thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội giao dịch ăn chênh lệch (arbitage) hoặc cơ hội đảo ngược (mean reversion). Ví dụ một công ty có báo cáo thu nhập thấp hơn dự kiến có thể khiến giá cổ phiếu giảm trong vài ngày đầu tiên, nhưng các nhà đầu tư dài hạn thấy được tiềm năng lợi nhuận của công ty đó sẽ tăng trở lại mức trung bình trong vài tuần tới. Trong những trường hợp như thế này, các nhà đầu tư có thể quyết định tăng tỷ lệ nắm giữ một cổ phiếu lên khi giá của nó ở dưới mức giá trị trung bình lịch sử và sau đó khóa lợi nhuận khi giá tăng cao hơn mức trung bình dài hạn, từ đó họ có thể mang lại lợi nhuận tiềm năng lớn hơn trong tương lai.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.